(Dân Việt) Bệnh nhi P. được chuyển lên Bệnh viện nhi Gia Lai với các triệu chứng như sốt cao, khó thở, nói nhảm. Qua xét nghiệm, bé P. được chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết.

Ngày 30/7, bác sĩ Lý Minh Thái – Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, trong 3 ngày từ 25-27/7 bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi Dương Đức P. (SN 2012, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và viêm não.

 gia lai: bé trai 7 tuỏi tủ vong nghi mác sót xuát huyét hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, vào lúc 14h45 ngày 25/7 bé P. được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê lên Bệnh viện Nhi Gia Lai với các triệu chứng như sốt cao, khó thở, nói nhảm… Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu máu và dịch não tủy để xét nghiệm. Qua xét nghiệm mẫu máu, bệnh nhân P. được chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết. Dù được đội ngũ y tế ở Bệnh viện Nhi Gia Lai tận tình điều trị nhưng bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa bệnh nhân về nhà và đã tử vong sau đó.

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, khi nhận thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh này như mệt mỏi, nóng sốt, đau đầu…người thân cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Tag:  sốt xuất huyết, tử vong, thăm khám, bệnh nhi, bệnh viên nhi, Gia Lai