Tuyển Việt Nam vừa mới có chiến thắng 1-0 trước Malaysia trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, chiến thắng quan trọng này giúp Việt Nam vững tin vào những kết quả tốt cùng tấm vé đi tiếp vào vòng loại tiếp theo.

1. Thủ môn: Văn Lâm

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có một màn trình ổn định, dù trong hiệp một anh ra vào có phần chưa chính xác. Dù sao, chính sự tự tin của Văn Lâm đã giúp ích rất nhiều cho Việt Nam trận này, anh xứng đáng với 8 điểm.

 cham diem viet nam sau chien thang 1-0 truoc malaysia: diem 10 cho ai? hinh anh 1

ĐT Việt Nam có chiến thắng xứng đáng trước ĐT Malaysia.

2. Hậu vệ: Duy Mạnh – Ngọc Hải – Tiến Dũng

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh chơi dũng mãnh ở hàng tiền vệ, sự xông xáo của Duy Mạnh giúp tuyển Việt Nam khắc chế được các đợt tấn công bên hàng lang phải. Duy Mạnh được 8 điểm.

Trung vệ Quế Ngọc Hải đích thực là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự, anh chỉ huy các đồng đội tạo nên bức tường thành vững chắc, bọc lót cho nhau hiệu quả. Hải cũng là người tung ra đường chuyền bổng giúp Quang Hải lập công. Ngọc Hải nhận 9 điểm.

Tiến Dũng là trung vệ lệch trái, anh ít khi dâng cao tấn công tuy nhiên chơi tròn vai, không mắc lỗi, là điểm tựa để Văn Hậu tự do dâng cao. Tiến Dũng nhận 7 điểm.

3. Tiền vệ: Trọng Hoàng – Hùng Dũng – Tuấn Anh – Văn Hậu

Trọng Hoàng vẫn là một trong những cầu thủ khỏe nhất tuyển Việt Nam, ngôi sao thuộc biên chế CLB Viettel khiến cho cánh phải của Malaysia gần như tê liệt, không thể lên bóng hay tạo ra các tình huống nguy hiểm. Trọng Hoàng được 8 điểm.

Hùng Dũng là điểm tựa, là xương sống nơi tuyến giữa của Việt Nam. Anh chơi lăn xả, lên công về thủ nhịp nhàng. Hùng Dũng xứng đáng với 8 điểm.

Tuấn Anh đã chơi đầy nổ lực trong 45 phút đầu tiên, Tuấn Anh đã phải nén đau để chơi hết hiệp 1, anh thậm chí đã tiêm thuốc giảm đau  trước trận để ra sân. Thật tiếc khi thể lực không cho phép Tuấn Anh thi đấu đủ 90 phút, anh dù sao vẫn chơi tốt và nhận 8 điểm.

Văn Hậu chưa có thể lực tốt nhất khi trải qua chặng đường dài từ Hà Lan, chưa được nghỉ ngơi nhiều. Văn Hậu được 7 điểm.

4. Tiền đạo: Quang Hải – Công Phượng – Văn Toàn

Quang Hải ghi bàn thắng vô cùng đẹp mắt giúp tuyển Việt Nam khai thông thế bế tắc, anh nhận đường chuyền vượt tuyến của Ngọc Hải và đưa ra quyết định rất nhanh, xé lưới Malaysia bằng bàn thắng đẹp mắt. Quang Hải xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận với 10 điểm.

Công Phượng không có cảm giác bóng tốt nhất, đưa ra nhiều quyết định xử lý không chính xác, dù sao thì đây cũng là trận đấu đầu tiên của anh sau nhiều ngày dự bị ở Bỉ. Phượng được 7 điểm.

Văn Toàn năng nổ, xông xáo, có tốc độ và sẵn sàng đột phá. Văn Toàn xứng đáng với 8 điểm.

Anh Đức được chơi trong hiệp 2 và đã có cơ hội để nổ súng, tuy nhiên thật tiếc khi cú đá của anh bị hậu vệ đối phương chặn đứng khi thủ thành Malaysia đã bị đánh bại. Anh Đức có 7 điểm.