(Dân Việt) Chiến sự ở Đông Bắc Syria hôm nay 11/10 ngày càng ác liệt khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân họ hậu thuẫn cố chiếm giữ các thị trấn chủ chốt của người Kurd.

 giao tranh ac liet o syria, nguoi kurd day lui cuoc tan cong cua tho nhi ky hinh anh 1

Khói bốc lên từ thị trấn biên giới Tal Abyad vì giao tranh

Theo Daily Mail, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của bộ binh Thổ Nhĩ Kỳ dọc theo biên giới chung dài khoảng 120 km.

“Đang diễn ra cuộc chiến ác liệt giữa SDF và người Thổ Nhĩ Kỳ trên các mặt trận khác nhau, chủ yếu là từ Tal Abyad đến Ras al-Ain”, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho biết.

 giao tranh ac liet o syria, nguoi kurd day lui cuoc tan cong cua tho nhi ky hinh anh 2

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria

Cơ quan giám sát có trụ sở ở Anh này cũng nói thêm rằng, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân Syria Ankara hậu thuẫn đang tiến hành các cuộc không kích, pháo kích hạng nặng…

Trong khi đó, SDF đang sử dụng các đường hầm, chiến hào để né các cuộc tấn công của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

 Các cuộc phản công của người Kurd suốt đêm đã giúp họ chiếm lại 2 trong số 11 ngôi làng mà họ đã mất vào tay Thổ Nhĩ Kỳ trước đó.  

 giao tranh ac liet o syria, nguoi kurd day lui cuoc tan cong cua tho nhi ky hinh anh 3

Một quan chức người Kurd cho biết thêm rằng, một số bộ lạc trong khu vực chủ yếu là người Ả Rập đã đứng về phía Thổ Nhĩ Kỳ để tấn công SDF từ phía sau các tuyến phòng thủ.

Theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria, tổng cộng ít nhất 10 thường dân và 29 chiến binh SDF đã bị giết kể từ khi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, một trong những bĩnh của họ cũng đã bị thiệt mạng và ba người khác bị thương trong các cuộc tấn công