(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Iran chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán.

 trump: iran thang tren ban dam phan nhung thua trong chien tranh hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Người ta phải nhớ rằng Iran không bao giờ giành chiến thắng trong chiến tranh, nhưng chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán”, ông Trump viết trên Twitter. Nhà lãnh đạo Mỹ đã không giải thích chính xác những gì ông có nghĩa.

Mỹ đã nhiều lần đề nghị Tehran nối lại đàm phán sau khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào tháng 5/2017. Iran từ chối các đề xuất này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Iran chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán. “Người ta phải nhớ rằng Iran không bao giờ giành chiến thắng trong chiến tranh, nhưng chưa bao giờ thua trong cuộc đàm phán”, ông Trump viết trên Twitter. Nhà lãnh đạo Mỹ đã không giải thích chính xác những gì ông có nghĩa.

Mỹ đã nhiều lần đề nghị Tehran nối lại đàm phán sau khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào tháng 5/2017. Iran từ chối các đề xuất này.

Kế hoạch hành động chung về Iran đã được ký kết vào mùa hè năm 2015 giữa Tehran và sáu quốc gia trung gian – Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp và Đức. Đầu tháng 5/2018, Trump tuyên bố Washington rút đơn phương khỏi thỏa thuận và nối lại lệnh trừng phạt chống Iran.

Vào ngày 19/6, Iran đã từ chối gia hạn các điều khoản tối hậu thư để rút khỏi UHFD, bất chấp yêu cầu của các nước châu Âu. Chính quyền Iran đã đình chỉ việc thực hiện một số cam kết về chương trình hạt nhân vào giữa tháng Năm. Sau đó, họ đã cho châu Âu 60 ngày để thực hiện các điều khoản của thỏa thuận.