Trên đường đi nhặt ve chai, thấy có ít vỏ nhựa, lon nước ngọt vứt trên đường ray, bà Huệ dừng xe xuống lấy về bán thì bị tàu hỏa đâm phải, tử vong tại chỗ. Cái chết tức tưởi trên con đường mưu sinh khốn khó khiến mọi người thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh cả một đời khổ cực của bà.

Như thông tin đã đưa, vào lúc 7h5 ngày 28/7, tại địa phận xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, Thanh Hóa, thuộc khu gian Đò Lèn khi tàu chở hàng lưu thông theo hướng Bắc – Nam đã bất ngờ tông vào một người phụ nữ khiến người này tử vong ngay tại chỗ. 

Qua xác minh, người phụ nữ bị chết là bà Nguyễn Thị Huệ (61 tuổi), ngụ tại thôn Nam Thôn, xã Hà Hải, huyện Hà Trung, mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường. Do không mang theo giấy tờ nên mãi đến tận trưa cùng ngày, người thân mới biết bà Huệ bị tai nạn đường sắt và đã tử vong.

 me ca si chau viet cuong: mot doi lam lui trong kho cuc hinh anh 1

Đúng 12h trưa, dưới cái nắng như đổ lửa, chiếc xe tang chở hài cốt bà về nơi an nghỉ cuối cùng

Giữa cái nắng như đổ lửa, người dân thôn Nam Thôn, xã Hà Hải cố nán lại để tiễn đưa bà Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng. Mọi người ai cũng xót thương cho hoàn cảnh khổ cực của bà. 

Đúng 12h trưa chiếc xe tang chầm chậm, lầm lũi đưa hài cốt bà về nghĩa trang quê nhà ở xã Hà Hải trong tiếng khóc nghẹn ngào của người thân, sự cảm thương cho một kiếp người đã trải qua quá nhiều khổ cực.

Theo người dân, bà Huệ sống khổ cực từ nhỏ, thay mẹ nuôi 2 em khôn lớn trưởng thành. Những gì đẹp nhất của tuổi thanh xuân lặng lẽ trôi qua, bà mò mẫm bắt từng con cua, cái ốc nuôi các em. Châu Việt Cường là đứa con duy nhất, kết quả của mối tình không trọn vẹn. Bà ở vậy nuôi Cường khôn lớn để mong khi con trai trưởng thành, bà đỡ vất vả hơn. 

Nhưng Cường cũng không giúp được mẹ nhiều. Quanh năm, bà Huệ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, tần tảo nhặt từng ngọn rau mang ra chợ bán những lúc nông nhàn. Thời gian gần đây, bà tranh thủ đi nhặt ve chai để kiếm thêm thu nhập. 

Không lúc nào thấy bà nghỉ ngơi, suốt ngày nhặt nhạnh những gì thiên hạ vứt đi để gom về bán. Nhất là từ khi Cường bị bắt, bà suy sụp hoàn toàn. Con trai duy nhất vướng vòng lao lý, mẹ thì bị tàu cán chết. Cuộc sống của bà từ lúc sinh ra cho đến khi chết là những chuỗi ngày dài sống trong khổ cực, cay đắng.

Vừa đưa chị gái về đến nghĩa trang, ông Nguyễn Văn Hậu lặng lẽ, nghẹn ngào cho biết: “Mẹ tôi mất sớm, lúc chị Huệ đang học lớp 7 thì phải bỏ học giữa chừng ở nhà nuôi 2 anh em chúng tôi, vất vả, khổ cực lắm. Khi đó đứa em út mới được 24 ngày tuổi. Chị Huệ vừa làm mẹ, vừa làm chị, mò cua, bắt ốc nuôi chúng tôi khôn lớn. Khi lớn lên, chị ấy đi công nhân tại nông trường. Thời gian đó chị tôi mang bầu với người đàn ông chị ấy thương.

Ngoài 1 sào ruộng, những lúc rảnh rỗi, chị tôi ra chợ buôn bán vặt, nhặt ve chai sống qua ngày. Thằng Cường cũng không giúp được mẹ nó nhiều. Khổ từ lúc nhỏ, đến lúc sinh con khó khăn càng nhân lên gấp bội. Sau khi chị tôi mất, anh em, người thân, hàng xóm xúm vào mỗi người một tay đưa chị ấy về nơi an nghỉ cuối cùng”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Hà Hải, cho biết: “Bà Huệ thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, con trai bà ấy là ca sĩ Châu Việt Cường hiện đang chấp hành án tù. Bà Huệ chủ yếu sống một mình. 

Sau khi xác định đây là vụ tai nạn đường sắt. Do hoàn cảnh bà Huệ sống một mình nên chính quyền địa phương đã cùng với anh em, họ hàng trong gia đình đến hiện trường, làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương”.

Bà Nguyễn Thị Huệ là mẹ ca sĩ Châu Việt Cường. Trước đó, khoảng tháng 3/2018, ca sĩ Châu Việt Cường bị bắt về tội “Vô ý làm chết người”. Ca sĩ này có biểu hiện ngáo đá, nghĩ một người bạn là chị H. bị ma nhập nên rắc tỏi quanh phòng trừ tà và nhét tỏi vào miệng chị H. khiến chị này chết ngạt.

Xem thêm clip Danviet: Mẹ ca sĩ Châu Việt Cường bị tàu hỏa tông tử vong khi đang nhặt ve chai

Tag:  me ca si chau viet cuong, chau viet cuong, dam tang me ca si chau viet cuong, tai nan duong sat, tu vong, ba hue, chau viet cuong