(Dân Việt) Trong 3 ngày diễn ra Hội chợ Thương mại Việt Nhật Kizuna 2019, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), các nghệ sĩ Nhật Bản cùng các ca sĩ Việt Nam sẽ có màn trình diễn phong phú giới thiệu văn hóa của đất nước mình.

Chương trình còn có nhiều hoạt động như: Giao lưu văn hóa Việt Nhật, thưởng thức ẩm thực của hai nước, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam…

“Hội chợ còn  là ngày hội văn hóa thú vị cho quan khách với những chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật đặc sắc. Đó là những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn từ các nghệ sĩ Nhật Bản, không gian được thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật với những nét đặc trưng, tổ chức “Street Food Weekend” (món ăn đường phố). Đây là gian hàng ẩm thực, mua sắm  nhằm mang đến không gian thư giãn tối đa cho khách tham quan…”, ông Phạm Nguyên Khôi – đại diện điều hành nhóm các doanh nghiệp Việt Nhật Kizuna-JVC chia sẻ.

Với những hoạt động sôi nổi, hội chợ hứa hẹn thu hút 10.000 lượt khách. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, nâng tầm thương hiệu, giao lưu hợp tác trong giai đoạn diễn ra hội chợ. 

 nghe si hai nuoc tham gia ngay hoi giao luu van hoa viet - nhat hinh anh 1

Anh Nguyễn Đức là đại sứ hòa bình tại Nhật Bản.

Tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019 ngày 11/10 ở TP.HCM, nhiều người vui mừng khi nhận ra anh Nguyễn Đức, người đã được mổ tách thành công trong ca phẫu thuật tách dính cặp song sinh Việt – Đức cách đây 31 năm nhờ sự hỗ trợ về chuyên gia lẫn kỹ thuật y học của Nhật Bản.

Anh Nguyễn Đức hiện là Đại sứ hòa bình tại Nhật Bản, Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Nhật và cũng là Giáo sư thỉnh giảng trường Đại học Quốc tế Hiroshima Nhật Bản. Từng tham gia nhiều chương trình giao lưu Việt – Nhật, anh Nguyễn Đức cho biết rất tin tưởng ở tác động tích cực mà hội chợ mang đến cho giao lưu kinh tế, văn hóa giữa 2 nước.

Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 – 1/12 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.