(Dân Việt) Bắt được con cá khủng trên hồ Thác Bà, một ngư dân đã phải gồng mình lên mới bê được con cá.

 ngu dan ho thac ba bat duoc ca to ngang nguoi lon hinh anh 1

Nhóm ngư dân bắt được con cá trắm đen khủng. Ảnh: Y.B

Ngày 30/7, ông Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xác nhận thông tin trên và cho biết, ngày 26/7, ngư dân tên Đông ở xã Xuân Long cùng một số người khác ra khu vực đầu nguồn hồ Thác Bà đánh cá.

Theo đó, một nhóm ngư dân trong lúc giăng lưới cao màn (lưới có 3 lớp dù) đánh cá đã may mắn bắt được con cá trắm đen khủng. Con cá có cân nặng 42kg, dài khoảng 1,2m. Sau đó, họ đã bán con cá cho một người dân ở huyện Lục Yên với giá 8 triệu đồng.

 ngu dan ho thac ba bat duoc ca to ngang nguoi lon hinh anh 2

Con cá trắm có cân nặng 42kg. Ảnh: Y.B

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân ở Yên Bái đánh bắt được cá trắm khủng. Mới đây nhất, vào đêm 8/7, nhóm ngư dân ở thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái dùng lưới cao màn đánh được một con cá trắm đen khủng, dài 1,5m, nặng 50kg. Sau đó, nhóm ngư dân đã bán lại con cá cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội.

Hồ Thác Bà nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình (tỉnh Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá trắm lớn với cân nặng từ 15-20kg.

 ngu dan ho thac ba bat duoc ca to ngang nguoi lon hinh anh 3

Con cá trắm đen sau khi dính lưới vẫn còn sống. Ảnh: Y.B