(Dân Việt) John Sawers, cựu Giám đốc của cơ quan tình báo MI6 của Anh vừa tuyên bố sốc rằng, ông tin người ngoài hành tinh tồn tại và con người chúng ta không phải là duy nhất trong vũ trụ.

Chia sẻ quan điểm của mình tại Triển lãm chuyển đổi kỹ thuật số ở London, ông John Sawers nhấn mạnh, vũ trụ rộng lớn vô hạn và như vậy sẽ thật phi thường khi sự sống tương tự như trên Trái đất không tồn tại ở bất cứ nơi nào khác.

 soc: ong trum tinh bao anh tuyen bo nguoi ngoai hanh tinh ton tai hinh anh 1

“Tôi thấy sẽ thật phi thường nếu trong một vũ trụ vô tận mà Trái đất là hành tinh duy nhất có sự sống. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nên tiếp tục tin vào giả định rằng không có gì trên đời này là duy nhất”, ông Sawers nhấn mạnh.

Quan điểm của ông Sawers, người từng là Giám đốc Sở Tình báo Bí mật (MI6) của Anh từ năm 2009 đến 2014, được hơn một nửa người Anh ủng hộ.

Một khảo sát của YouGov năm 2015 cho thấy 58% người dân tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại, nhưng ở quá xa nên chúng ta chưa thể liên lạc được hoặc con người chưa đủ tiến bộ để giao tiếp với người ngoài hành tinh.

 soc: ong trum tinh bao anh tuyen bo nguoi ngoai hanh tinh ton tai hinh anh 2

Trong khi đó, gần 1/5 người tin rằng con người đã liên hệ được với người ngoài hành tinh nhưng chính phủ đã che đậy nó.

Ông Sawers không phải là nhân vật có ảnh hưởng lớn duy nhất tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại.

Trước khi qua đời, thiên tài vật lý, giáo sư Stephen Hawking cho biết việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất là nhiệm vụ thú vị nhất của giới khoa học thế kỷ 21.

Tháng trước các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra hành tinh đầu tiên đủ ấm và ẩm ướt để hỗ trợ sự sống được gọi là K2-18b, cách Trái đất 110 năm ánh sáng.