(Dân Việt) Mặc cho đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang về việc phá dỡ toàn bộ phần nhô ra sông Nho Quế của công trình Panorama trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), ngày 11/10, công trình gây ồn ào dư luận trên bất ngờ đổi mầu sơn xanh.

Cuối tuần nên lượng khách du lịch đến Hà Giang đông hơn. Ghi nhận của PV tại tòa nhà Panorama trên đèo Mã Pí Lèng, mặc cho những ồn ào trên báo chí và mạng xã hội, nơi đây vẫn rất đông người tới ngắm cảnh và sử dụng các dịch vụ nhà hàng – nhà nghỉ.

 panorama ma pi leng bat ngo doi thanh mau son xanh hinh anh 1

Màu sơn cũ đang được thay thành màu sơn xanh lá.

Tòa nhà Panorama sau những ồn ào lại càng có nhiều khách biết tới. Đến chiều 11/10, nhiều người bất ngờ khi chứng kiến các bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Các công nhân đang tích cực làm việc. Trước đây, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, các tầng còn lại được sơn màu ghi, với các ô cửa sổ rèm đỏ.

Trước đó, trong văn bản gửi UBND tỉnh ngày 8/10, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phương án xử lý đối với cơ sở sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại gồm 1 tầng âm, 1 tầng nổi và 1 tum làm điểm dừng chân ngắm cảnh.

 panorama ma pi leng bat ngo doi thanh mau son xanh hinh anh 2

Phần mặt bám Quộc lộ 4C cũng đã phủ lớp sơn mới.

Cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho biết, vẫn chưa có kết luận chính thức cũng như hướng xứ lý với công trình Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng. Hiện nay các sở, ngành liên quan đang làm việc hết sức để tham mưu cho tỉnh, cùng với kết luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ đó tỉnh Hà Giang sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.