(Dân Việt) Các loại robot, máy bay không người lái phun thuốc sâu cho cả hecta cây trồng chỉ trong nháy mắt, máy cấy, máy gặt, máy tách hạt sắp trình làng tại Thủ đô trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp – GROWTECH VIETNAM 2019.

Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2019 do Cục Phát triển thị trường & Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) tổ chức diễn ra từ ngày 31/10-2/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội .

Đây là triển lãm thương mại độc quyền do Bộ KH&CN chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT tổ chức để thúc đẩy tiềm năng nông – lâm – ngư nghiệp của đất nước nhằm giới thiệu các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt, làm vườn, trồng hoa, nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

 robot, may bay phun thuoc sau sap trinh lang o thu do hinh anh 1

Họp báo giới thiệu triển lãm.

Với quy mô 250 gian hàng, Growtech Việt Nam 2019 tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Síp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam.

Triển lãm sẽ giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiến tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi; kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Lần này các sản phẩm được mang đến Việt Nam đa dạng và phong phú có nhiều lựa chọn cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng như sản xuất nông nghiệp truyền thống như: Hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc.

Công ty Agripolyane đến từ Pháp với sản phẩm màng che nhà kính đã được nghiên cứu để cải thiện năng suất của cây trồng bằng cách tối ưu hóa hiệu ứng ánh sáng và nhiệt độ. Elysée là công ty đến từ Pháp lại giới thiệu giải pháp hệ thống đường ống cung cấp nước tưới tiêu, hệ thống thoát nước thông minh, hiệu quả và tiết kiệm.

 robot, may bay phun thuoc sau sap trinh lang o thu do hinh anh 2

Máy bay không người lái phun thuốc sâu được giới thiệu tại Growtech.

Ngoài ra, còn có sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch. 

Các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh: ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp, vườn cây ăn quả, vườn hoa, thiết bị gia dụng…

Ngoài ra còn có các cá nhân giới thiệu các sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp  như kỹ sư Lê Thanh Trị tại tỉnh Lâm Đồng với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động: Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Đại Nghĩa có máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện…