(Dân Việt) Ngay sau khi có kết quả dương tính với virus cúm A/H5N6, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã tổ chức tiêu hủy 980 con gà 45 ngày tuổi của gia đình một nông dân ở xã Đăk Kan.

Ngày 12/10, ông Đặng Văn Nam – Chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi, cho biết trên địa bàn vừa phát hiện ổ dịch cúm A/H5N6 tại nhà ông Nguyễn Đình Tập (trú tại thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi).

Cụ thể, ngày 7/10 ông Tập phát hiện đàn gà 1.000 con của gia đình bị ốm. Trong đó, có 150 con đã chết và có biểu hiện của bệnh cúm gia cầm. Ngay sau đó, ông Tập báo cáo cho cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý. Nhận được tin báo của ông Tập về đàn gia cầm của gia đình có các triệu chứng lâm sàng của bệnh cúm gia cầm chết rất nhanh và đồng loạt, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Cơ quan Thú y vùng V để xét nghiệm.

 nong: xuat hien dich cum a/h5n6 o kon tum, tieu huy 1.000 con ga hinh anh 1

Những con gà nhiễm cúm A/H5N6 bị tiêu hủy (ảnh minh họa)

Ngay sau khi có kết quả dương tính với virus cúm A/H5N6, UBND xã Đăk Kan đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tiêu hủy toàn bộ số gia cầm nói trên của hộ gia đình ông Tập gồm 980 con gà 45 ngày tuổi.