(Dân Việt) Một nhóm nhạc nam, có 4 thành viên bị loạt nghệ sĩ tố mạo danh, ăn cắp ca khúc không xin phép.

Vừa qua, nhiều nhóm nhạc nam như FM, 135, Lạc Việt… và cả nhóm Mắt Ngọc đồng loạt lên tiếng về việc bị một nhóm nhạc có 4 thành viên nam, ngang nhiên mạo danh tên tuổi và dùng ca khúc của người khác đi biểu diễn, trục lợi cá nhân. Thậm chí, nhóm nhạc này còn lấy tên là V.Music – trùng với tên một nhóm nhạc nổi tiếng đình đám một thời, gây nhầm lẫn, hoang mang cho khán giả.  

 xuat hien nhom nhac mao danh v.music, hat nhep kiem tien gay buc xuc hinh anh 1

Nhiều nghệ sĩ cũng công khai chân dung 4 chàng trai được cho là mạo danh, sử dụng ca khúc không xin phép

Thúy Nga, trưởng nhóm Mắt Ngọc chia sẻ: “Làm nghề giờ dễ vậy sao, lấy giọng của người khác rồi lên sân khấu nhép là có tiền, rồi được gọi là ca sĩ đây sao??? Loạn hết rồi…”. Nữ ca sĩ cho biết khi liên lạc với nhóm nhạc trên thì cô nhận được câu trả lời quanh co và không có thiện chí sửa sai.

Ca sĩ Trung Kiệt – trưởng nhóm nhạc Lạc Việt cũng tỏ ra ngỡ ngàng về sự việc này. “Các em này đã lấy nhép mà không có một lời với nhóm cả, thiết nghĩ làm nghề ca sĩ thì phải sống với giọng hát của mình”, anh nói.  

 xuat hien nhom nhac mao danh v.music, hat nhep kiem tien gay buc xuc hinh anh 2

Thúy Nga, trưởng nhóm Mắt Ngọc bức xúc trên trang cá nhân

Liên hệ với đại diện nhóm V.Music hiện tại, ca sĩ Hồ Anh cho biết anh và các thành viên khá buồn khi nhóm đã hoạt động gần 10 năm trong showbiz mà vẫn có người cố tình mạo danh, gây nhầm lẫn. Hiện V.Music đã có thêm các thành viên mới và vẫn chạy show bình thường.

Về điều này, thành viên lâu năm của V.Music là Sơn Ngọc Minh cũng tỏ ra bức xúc. Anh bộc bạch: Chúng tôi có thể cho được, nhưng như vậy các bạn chỉ mãi là những kẻ ăn bám vào thành công của người khác mà thôi, mà bạn biết đấy với cái sự đào thải khốc liệt thời buổi bây giờ, sống dưới cái ánh hào quang của người khác cũng chẳng thể sống lâu được đâu. Nếu có lấy cái tên chúng tôi đi diễn, hãy giúp tôi thêm chữ “fake” vào cái tên các bạn. Để người ngoài biết định giá và phân biệt đâu là “V.Music real, sang” và “V.Music fake, hèn”…”

 xuat hien nhom nhac mao danh v.music, hat nhep kiem tien gay buc xuc hinh anh 3

Các thành viên trong nhóm Lạc Việt hiện tại

Qua sự việc lần này, Sơn Ngọc Minh cho rằng một bộ phận giới trẻ đang sai trong cách sống và cách làm nghệ thuật. “Khi mà giá trị lớn của những nghệ sĩ chân chính phải phấn đấu từng ngày từng giờ để đạt được cũng như cống hiến cho khán giả lại bị các bạn vay mượn không xin phép một cách ngang nhiên. Và đó cũng là một bài toán về bản quyền sở hữu trí tuệ đặc biệt nói riêng trong nghệ thuật mà xã hội ngày nay cần quan tâm”, anh nói thêm.