(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng việc công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không dẫn đến một kết quả tích cực, ông sẽ không công khai chúng.

 zelensky quyet khong cong khai ghi chep tro chuyen voi putin vi ly do nay hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Việc công bố bản tốc ký các cuộc trò chuyện của tôi với ông Putin sẽ dẫn đến điều gì? Nó sẽ dẫn đến việc tiếp tục các cuộc họp của chúng tôi chứ? Không. Tôi nghĩ các cuộc đàm phán này sẽ kết thúc. Có mong muốn nhận được kết quả như vậy không? Và không còn có khả năng nhận lại các tù binh của chúng ta, họ có rất nhiều ở vùng lãnh thổ của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, ở Nga và Crimea… “, ông  Zelensky nói.

Cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Putin và Zelensky diễn ra vào tháng 7, cũng như đầu tháng 9. Các nguyên thủ quốc gia đã thảo luận về việc thả những người bị kết án và bị giam giữ. Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng ông không thấy yếu tố tham nhũng và vi phạm luật pháp trong yêu cầu của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump về việc tiến hành cuộc điều tra cái gọi là “vụ án Biden”.